วิธีปลูกพริกหวาน

วิธีปลูกพริกหวาน

ปลูกพริกในดินที่ชื้น แต่มีการระบายน้ำได้ดีในที่ที่มีแสงแดดอบอุ่นและควรอยู่ภายใต้ที่กำบังเช่นในเรือนกระจก พริกต้องการฤดูกาลที่ยาวนานในการเจริญเติบโตดังนั้นจึงควรหว่านเมล็ดพันธุ์เร็วที่สุดในเดือนมกราคมในปุ๋ยหมัก เพื่อป้องกันไม่ให้ต้นกล้าเหี่ยวเฉา (หว่านเมล็ดในเดือนมีนาคม หากคุณไม่มีเครื่องแพร่กระจายความร้อน) ใส่ลงในกระถางแต่ละใบเมื่อใบจริงใบแรกปรากฏขึ้น หมั่นปลูกหากปลูกในกระถางหรือปลูกในเรือนกระจกเมื่ออุณหภูมิกลางคืนเกิน10ºC – ตรวจสอบให้แน่ใจว่าดินหรือปุ๋ยหมักมีการระบายน้ำโดยไม่มีการระบายน้ำ ให้อาหารทุกสัปดาห์ด้วยปุ๋ยโปแตชสูงเมื่อพืชเริ่มออกดอกและเก็บเกี่ยวพริกเมื่อมันสุก

ดูคำแนะนำโดยละเอียดเกี่ยวกับการหว่านการปลูกและการเก็บเกี่ยวพริกด้านล่าง


วิธีหว่านเมล็ดพริก

การปลูกพริก - การหว่านเมล็ดพริกไทย
การปลูกพริก – การหว่านเมล็ดพริก

หว่านเมล็ดพริกในบ้านในช่วงต้นเดือนมกราคม ตั้งแต่เดือนมีนาคม ย้ายต้นกล้าลงในกระถางขนาด 7.5 ซม. เมื่อใบจริงใบแรกปรากฏขึ้น ในที่สุดให้ปลูกลงดินหรือแยกกันในกระถางปุ๋ยหมักอเนกประสงค์ที่ปราศจากพรุ 30 ซม.


วิธีดูแลพริก

วิธีปลูกพริก - การให้อาหารพริก
วิธีปลูกพริก – การให้อาหารพริก

เมื่อปลูกแล้วพริก ความต้องการความเอาใจใส่น้อยมาก เคล็ดลับการเจริญเติบโตเมื่อพืชสูงประมาณ 20 ซม. เพื่อกระตุ้นการเจริญเติบโตเป็นพวง พันธุ์สูงอาจต้องปักหลัก

รดน้ำต้นพริกเล็กน้อยและบ่อยครั้ง ทันทีที่ดอกไม้ดอกแรกปรากฏขึ้นให้ป้อนทุกสัปดาห์ด้วยปุ๋ยน้ำโพแทชสูง


การเก็บเกี่ยวพริก

การเก็บเกี่ยว - พริกหวาน -2

พริกพร้อมที่จะเลือกในช่วงปลายฤดูร้อน เลือกเมื่อเป็นสีเขียวหรือปล่อยให้สุก (พันธุ์ส่วนใหญ่สุกเป็นสีแดงหรือสีเหลือง) เพื่อพัฒนารสชาติให้หวานขึ้น ให้อาหารพืชด้วยปุ๋ยโปแตชสูงเพื่อส่งเสริมการเจริญเติบโตของดอกไม้สด (ดังนั้นจึงมีพริกมากขึ้น)


การปลูกพริก: การแก้ปัญหา

สาวโรงงานป้องกันทากและหอยทาก ดูจากการเน่าดอกสิ้นและราสีเทา สิ่งเหล่านี้เกิดจากการรดน้ำที่ไม่แน่นอนดังนั้นให้แน่ใจว่าคุณรดน้ำอย่างสม่ำเสมอ ไรเดอร์สีแดงสามารถป้องกันได้โดยการพ่นหมอกปกติในขณะที่สเปรย์สบู่ควรจัดส่งแมลงหวี่ขาว

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *